Phim TH Mỹ Thám Tử Đại Tài | The Mentalist

Kể từ loạt phim “Tiếng gọi nơi án mạng” của Úc thì đây là bộ phim điều tra án mạng phương Tây tôi yêu thích nhất. Logic và tâm lý như hơi thở…

 

 • Title name :

  The Mentalist

 • Genre : Crime drama , Mystery
 • Format: Police procedural
 • Created : Bruno Heller
 • Country of origin : United States
 • Original language(s) : English
 • No. of seasons : 7
 • N. of episodes : 151
 • Running time : 40–44 minutes
 • Production company(s) : Primrose Hill Productions , Warner Bros. Television
 • Distributor : Warner Bros. Television Distribution
 • Original channel : CBS
 • Original run : September 23, 2008 – February 18, 2015

Link vietsub:

Season 1 : vietsub

Season 2 : vietsub

Season 3:  vietsub

Season 4: vietsub

Season 5: vietsub

Season 6: vietsub

Season 7: vietsub

The Mentalist là bộ phim truyền hình về đề tài cảnh sát,  phá án của Mỹ ra mắt từ ngày 23 tháng 9 năm 2008, trên CBS. Bộ phim với trung tâm là cựu “nhà tâm linh” Patrick Jane (Simon Baker), là người tư vấn cho Cục Điều tra California (CBI) (và từ  season 6 là cho FBI), sử dụng các kỹ năng quan sát cực cao trong công việc trước đó  để “đọc tâm trí mọi người và tìm ra thủ phạm trong nhiều vụ án.

Nội dung:

Bộ phim với trung tâm là Patrick Jane, một nhà tư vấn độc lập cho Cục Điều tra California (CBI) có trụ sở tại Sacramento, California. Mặc dù không phải là một sĩ quan thực thi pháp luật nhưng Jane đã sử dụng các kỹ năng từ sự nghiệp “thầy đồng” của mình với khả năng nhìn thấu tâm linh và có đôi chút gian lận để giúp một đội ngũ nhân viên CBI giải quyết các vụ giết người. Mục tiêu cuối cùng của Patrick Jane khi hợp tác  với CBI là để theo dõi kẻ giết người hàng loạt được gọi là “Red John”, cũng là kẻ ra tay tàn bạo để giết chết  vợ và con gái anh.

Jane trước đây đã có một sự nghiệp thành công là một nhà tâm linh nổi tiếng và giàu có. Năm năm trước khi tham gia một  sự kiện trên truyền hình,  để khẳng định về khả năng huyền bí của mình, Jane đã giúp cảnh sát tự  mô tả về một tên giết người hàng loạt đang gây ra nỗi kinh hoàng – Red John.  Sau đó Red John rất  tức giận về phát biểu được cho là khinh thường hắn nên hắn đã, sát hại vợcon gái Jane để trả thù.

Sau một thời gian bị sốc, phải điều trị tâm lý trong viện, Jane đã từ bỏ công việc nhà  ngoại cảm và hợp tác với CBI, sử dụng kỹ năng của mình để giúp họ giải quyết các vụ án khác nhau. Trọng tâm chính của Jane là các trường hợp liên quan đến Red John hoặc bắt chước Red John . Anh thừa nhận  khía cạnh siêu nhiên là giả mạo cũng như khẳng định rằng không có những điều như tâm linh“. Tuy nhiên Jane thực sự có những kỹ năng nổi bật được rèn luyện nhiều năm như : kỹ năng đọc nhanh, thôi miên, quan sát mạnh mẽ và một cái nhìn sâu sắc vào tâm lý con người và hành vi.

Cuối phần 5, đầu phần 6 Jane đã thu hẹp được danh sách nghi phạm Red John còn 5 người: đó là những người xung quanh mà Jane từng tiếp xúc khi tham gia phá án, là những người đang hoặc từng làm việc trong cơ quan hành pháp. Cuối cùng  Jane với  sự giúp sức của các đồng sự CBI đã tìm thấy Red John và giết hắn. Red John bị tiêu diệt, bộ phận CBI bị xóa sổ, các đồng sự ly tán còn Jane bỏ trốn.

Sau hai năm biến mất, Jane thỏa thuận với FBI để làm việc cho họ, với điều kiện phải mang theo cựu đội trưởng CBI Teresa Lisbon, là người duy nhất dường như có thể để giữ cho những trò tinh ranh và vô nguyên tắc của Jane trong tầm kiểm soát. Jane và Lisbon làm việc với cựu đồng nghiệp của họ CBI là đặc vụ Kimball Cho, FBI Kim Fischer, dưới quyền Dennis Abbott và hiện đang có trụ sở tại Austin, Texas. Phần còn lại của cựu đội CBI, Wayne Rigsby và Grace Van Pelt, đã bắt đầu công ty bảo mật riêng của họ, nhưng giữ liên lạc với các đồng nghiệp cũ của mình.

Cuối phần 6 và phần 7 chứng kiến bước ngoặt tình cảm giữa Jane và cộng sự lâu năm Lisbon. Cuối cùng họ cũng kết hôn và hạnh phúc đã mỉm cười với Jane sau một quá khứ đầy đau thương. 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s