Phim Truyền Hình Hồng Kong Hồ Sơ Trinh Sát Phần 3

Đây là phần tui thích nhất, thích Trung Nghĩa – Tư Long.

 • Title: Hồ Sơ Trinh Sát

  (刑事偵緝檔案)

 • Also known as: Detective Investigation Files
 • Duration: 40
 • Genre: hình sự, phá án
 • Broadcast Network: TVB
 • Broadcast Period: September 1 – October 24, 1997
 • Theme song:Pae Hua Jai Tuaayng – Waan Wanwan
 • Related to: Hồ sơ trinh sát phần 1, Hồ sơ trinh sát phần 2

Production Credits

 • Producer: Phan Gia ĐứcHồ sơ trinh sát  là bộ phim truyền hình kinh điển thuộc thể loại hình sự phá án của Hồng Kông do TVB sản xuất vào năm 1995. Đây là bộ phim đầu tiên về đề tài phá án hình sự của Hồng Kông do giám chế Phan Gia Đức sản xuất, mở đường cho thể loại phim hành động cảnh sát quen thuộc của Hồng Kông sau này.

Phim nằm trong top 10 phim kinh điển của truyền hình Hồng Kông qua mọi thời đại. Hồ sơ trinh sát đã khắc họa góc nhìn chân thật của cảnh sát Hồng Kông qua những vụ án ly kỳ, hấp dẫn và có phần rùng rợn. Hơn thế nữa, bộ phim còn làm nên tên tuổi cho cặp đôi vàng của TVB là Đào Đại Vũ (trong vai chàng cảnh sát đẹp trai và tài năng Trương Đại Dũng) và Quách Khả Doanh (trong vai cô nàng ký giả xinh đẹp và cá tính Cao Tiệp).

Bộ phim khi được phát sóng đã tạo nên cơn sốt với lượng rating kỷ lục. Thành công của bộ phim đã đưa tên tuổi của Đào Đại Vũ và Quách Khả Doanh trở thành tiểu sinh và hoa đán hàng đầu của TVB của thập niên 90.Nhân vật Trương Đại Dũng của Đào Đại Vũ cũng nằm trong top 100 nhân vật kinh điển nhất của truyền hình Hồng Kông. Bên cạnh đó, Đào Đại Vũ và Quách Khả Doanh còn liên tiếp nhận được giải Cặp đôi được yêu thích nhất 4 năm liền từ 1996-1999.

Phần 3 bao gồm 10 vụ án.

Diễn viên : 

Đào Đại Vũ vai Trương Đại Dũng
Quách Khả Doanh vai Cao Tiệp (Jessie)
Lương Vinh Trung vai Lý Trung Nghĩa
Chung Lệ Kỳ vai Lý Tư Long
Trần Pháp Dung vai Bách Ân Đồng
Lưu Khải Trí vai Địch Vĩnh Điền
La Quán Lan vai Chu Tú Quân
Dương Uyển Nghi vai Tư Đồ Sa Sa

Link Online : Lồng tiếnglồng tiếng

Nội dung:

Cốt truyện phim xoay quanh công vịêc điều tra một cách chuyên nghiệp của các cảnh sát Hồng Kông. Những cái chết bí ẩn, không rõ nguyên nhân được họ điều tra một cách tỷ mỷ và chuyên nghiệp. Họ là những cảnh sát tận tâm với nghề và hết lòng vì sự an bình của người dân. Công việc lắm lúc khiến họ đánh mất hạnh phúc riêng, nhưng trên hết, họ vẫn hài lòng với những thành quả mình đem lại.

Cuối phần 2  Lý Trung Nghĩa góa vợ vì Kim Chi qua đời trong một vụ án. Cao Tiệp thì bị mất trí nhớ nên theo mẹ cùng chị gái sang Canada. Mở đầu phần 3 Cao Tiệp và Cao Mẫn có việc cần giải quyết nên quay về Hong Kong và Đại Dũng đã tận dung cơ hội này để lấy lòng và mong muốn bắt đầu lại với Cao Tiệp. Cao Tiệp vô tình vướng vào một vụ án ở Trung Quốc khi cô sang đây phỏng vấn và cũng nhờ vậy mà cô nhận ra cũng như cảm động trước tình cảm của Đại Dũng giành cho mình. Vì vậy cô quyết định ở lại Hồng Kong và bắt đầu cuộc sống hôn nhân với Đại Dũng…..

Trong phần này, Trung Nghĩa có sự gặp gỡ oan gia với cô em cùng họ kiêm cảnh sát tuần tra Lý Tư Long. Trên danh nghĩa họ là anh em bà con nhưng trước khi chết mẹ Tư Long đã cho cô biết về cha ruột của mình là một tỷ phú, nên cô và Trung Nghĩa thực sự không có quan hệ gì cả. Tư Long đã thầm mến Trung Nghĩa khi còn nhỏ nhưng anh không nhận ra cô. Trung Nghĩa trong vụ án thứ 2 đã nảy sinh tình cảm với con gái nạn nhân, sau này chính là thủ phạm của vụ án. Sau đó anh tiếp tục theo đuổi Tư Đồ Sa Sa sau khi gặp cô trong vụ án thứ 4. Cuối cùng khi mối quan hệ giữa Trung Nghĩa và Sa Sa đang ổn định thì anh phát hiện ra Tư Long có tình cảm với mình….

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s