Phim Thổ Nhĩ Kỳ Ateşböceği

Một trong hai bộ phim truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ mình yêu thích nhất hiện tại. Dạo này mình vắng bóng hơi lâu vì mình đang sắp xếp, tag phân loại, re up link (không xài shortlink nữa)  tất cả các post và một phần vì mình ủ phim Thổ Nhĩ Kỳ. Nam chính siêu đẹp trai, vì ảnh là luật sư nên đa phần ảnh mặc vest, thói thường phim nào nam chính đẹp thì dẫu phim có khúc chán òm thì bạn vẫn ko thể bỏ vì muốn ngắm mãi mấy ảnh ( điển hình như Ishqbaaaz)
Phim truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ diễn viên đa phần sẽ giống người Tây nhưng nội dung và diễn biến phim của họ là giống như các phim Châu Á.Độ dài phim cũng sẽ không cố định, có thể có nhiều season tùy theo độ ăn khách nhưng thời lượng phim chung nhất vẫn toàn 2 tiếng trở lên cho mỗi tập, một tuần phát sóng 1 tập. Yên tâm là không kéo lê thê như Ấn Độ.  Diễn viên Thổ Nhĩ Kỳ cũng giống diễn viên Ấn Độ, có người sẽ hoàn toàn giống Tây, có những người có khuôn mặt kiểu đặc trưng tộc người nên phim hai nước này đầu tiên dv phải hợp nhãn thì mới xem 🙂

Về phim này: Nam chính là một luật sư nổi tiếng, anh ấy đẹp trai miễn bàn, anh ấy là hình mẫu lý tưởng của vô số cô gái. Nữ chính lại có một nghề nghiệp thú vị: lái xe, nhưng cô ấy trong sáng, mạnh mẽ và rất thông minh. Họ có thể là lọ lem – hoàng tử, nhưng khởi nguồn của mối quan hệ lại như Romeo & Juliet. Anh ấy đã phải lòng cô ấy từ cái nhìn đầu tiên, còn cô ấy rung động vì chính bản năng cô ấy, không tham lam, vụ lợi. Có lãng mạn, dễ thương, có điều tra và bí ẩn, có đau thương và những giọt nước mắt. Một bộ phim mà bạn yêu thích chính là bộ phim mà bạn trông mong từng tập, mỗi ngày, mỗi tuần…đơn giản vậy thôi.

 

 • Title:

  Ateşböceği

 • Also known as: firefly
 • Duration:
 • Genre: Drama / Romance
 • Air time: Thurday
 • Broadcast network: Star TV
 • Broadcast period: June 27, 2017
 • Company Name: Mia Yapım
 • Country: Turkey

Cast:

 • Seçkin Özdemir as Barış Buka
 • Nilay Deniz as Aslı Eğilmez
 • Seda Güven as İlayda Taş
 • Durul Bazan as Metin Eğilmez
 • Belma Canciğer as Handan Pars
 • Şebnem Dilligil as Neşe Eğilmez
 • Gözde Çığacı as Gül Gürkan
 • Çağrı Çıtanak as Teo
 • Berkay Tulumbacı as Barbaros Gürkan
 • Alicia Kapudağ as
 • Umur Yiğit Vanlı as Hakan Şeker
 • Lal Tayra Bahar as Çiçek Eğilmez

 

LINK ONLINE : RAWENGSUBENGSUBENGSUB

 

Nội Dung :

Barıs Buka ( Seçkin Özdemir) , 35 tuổi là một sư rất thành công. Baris đẹp trai, phong độ, xuất thân danh giá và cực kỳ nghiêm túc vì anh chuyên về các vụ ly hôn với các thân chủ toàn những người giàu có, nổi tiếng khắp nước. Baris có 2 người cô và một cậu em họ Hakan. Baris có một trợ thủ đắc lực là Teo. Teo là trẻ mồ côi, có một tuổi thơ bất hạnh và lầm lỗi nhưng từ khi được Baris giúp đỡ, Teo đã hoàn toàn thay đổi.

Aslı Eğilmez (Nilay Deniz), 23 tuổi là một cô gái trẻ mạnh mẽ đang làm công việc lái taxi. Asli sống cùng mẹ Nese, một người rất nghiêm khắc, anh trai góa vợ Metin, chị gái Arzu và cô cháu gái nhỏ đang phải ngồi xe lăn.  Sau khi người cha qua đời, Asli trở thành trụ cột trong gia đình và cô buộc phải từ bỏ giấc mơ vào đại học để tiếp tục công việc ngày xưa của ba mình: lái taxi.

Mọi chuyện bắt đầu khi Baris đang đại diện cho thân chủ là vợ của một tay mafia có tiếng, gã mafia này đã dùng một đoạn video quay lại cảnh chiếc xe cổ của Baris đâm phải một bé gái và bỏ chạy trong đêm. Đó là chiếc xe Baris cho em họ Hakan mượn trong đêm sinh nhật cậu ta, bất hạnh thay cậu ta chả thể nhớ gì về đêm ăn chơi thác loạn trong vũ trường đó ngoài chuyện bị một cô nàng ăn cắp tiếp cận để lấy ví tiền. Baris cho Teo điều tra: một mặt tình cho ra cô gái ăn cắp kia còn một mặt tìm danh tính cô bé nạn nhân.

Çiçek, cô bé mà Teo tìm được, chính là cháu gái của Asli, con của anh trai cô. Teo nói rằng Baris nên nhận Asli vào làm lái xe cho anh vì vừa có thể tiếp cận xem họ điều tra đến đâu và vừa có thể giúp đỡ tài chính cho gia đình họ. Ban đầu Baris không đồng ý, nhưng sau khi nhìn thấy Asli, anh đã dao động. Asli cũng không muốn trở thành lái xe riêng vì lái taxi là công việc yêu thích của cha cô trước kia nhưng dù những người đồng nghiệp có yêu thương giúp đỡ thì Asli vẫn gặp muôn vàn khó khăn từ khách hàng lẫn đối thủ do cô là nữ. Teo nó với Asli rằng Baris là luật sư nổi tiếng, anh ấy có thể giúp gia đình cô tìm ra sự thật về tai nạn của cháu gái cô nếu cô làm việc cho họ. Cuối cùng Asli cũng trở thành lái xe riêng cho Batis.

Việc Batis có một nữ tài xế đã trở thành điều thú vị với tất cả mọi người trong công ty, thân chủ và những người thân thiết của anh. Batis giúp Çiçek được chữa trị một cách tốt nhất để sớm đi lại được bình thường, gia đình Asli cũng có được một cửa tiệm để kinh doanh quán ăn.  Asli như một tờ giấy trắng, cô trong sáng, mạnh mẽ đã làm trái tim Batis ấm áp lên rất nhiều. Batis không muốn Asli mặc âu phục khi lái xe nên đã đưa cô đến nhà thiết kế để chọn cho cô những mẫu áo đầm thích hợp nhất, đưa cô cùng đi đến bàn công việc với đối tác khắp nơi kể cả trên du thuyền sang trọng và mọi người đều rất yêu quý và khen ngợi Asli. Asli có chìa khóa nhà Batis, có thể ra vào tự do và đôi lúc có việc cô còn ngủ lại qua đêm.

İlayda là đối tác mới ở văn phòng luật sư của Batis. İlayda thích Batis và Asli cũng hiểu lầm hai người họ đang yêu nhau. Một người cô của Batis thích İlayda vì họ có vẻ xứng đôi, trong khi người cô còn lại Handan, mẹ của Hakan lại thấy thích thú với cô bé Asli hơn. İlayda  nhận ra được sự ảnh hưởng của Asli với Batis nên cố tình gây khó dễ, xúc phạm Asli, khiến Asli phải phản ứng lại và xin nghỉ việc. Hậu quả là cả Asli và Batis cảm thấy rất khó chịu khi quay lại cuộc sống trước kia nhưng họ đã không còn cảm thấy bình thường như trước nữa. Asli gặp rắc rối khi quay lại lái taxi và cô bị tạm giam trong sở cảnh sát, cô gọi cho Teo đến giúp nhưng cuối cùng người xuất hiện bảo lãnh cho cô lại là Baris. Sau đó họ làm lành và Asli lại tiếp tục làm lái xe cho Batis.

Asli đã xuất hiện bất ngờ đầy quyến rũ trong bữa tiệc mừng sự hợp tác giữa Batis và İlayda đã khiến Batis lần đầu tiên cảm thấy ghen tị…với Teo. Những Asli lại đang cố làm mai Teo cho Gul, cô chị họ yêu quý của mình. Batis và Teo cũng cố ngăn không để Asli tiếp xúc với hai người cô của Batis vì họ sợ vụ tai nạn bị đổ bể. Khi Batis mời Asli khiêu vũ anh đã khiến İlayda và những người cô mình bàng hoàng.

Batis nhận được tin về Blue Bird, cô gái ăn cắp ví của Hakan liên quan đến tai nạn thì vội đi tìm hiểu. Anh không cho Asli đi theo nhưng vì Batis để quên điện thoại nên Asli đã lái xe theo để đưa. Asli lần đầu tiên đã có cảm giác ghen tị khi nhìn thấy Batis đang đưa đẩy với một cô gái trong một căn nhà lập dị ở khu ổ chuột và khi Batis bị phát hiện, Asli đã giả vờ là người yêu của anh. Sau đó họ bị nhốt vào một căn nhà hoang và gọi Teo đến giải cứu. Việc tìm kiếm Blue Bird, Batis không bao giờ muốn để cho Asli liên quan đến vì một phần Asli có thể nhận ra sự thật về tai nạn, một phần Batis không muốn Asli gặp nguy hiểm. Gia đình của Asli vẫn tưởng cô đến làm nhân viên văn phòng cho Batis vì họ không thích Asli làm nghề lái xe nên khi nhận ra sự thật, mẹ Asli muốn cô nghỉ việc và Teo đã nói chuyện này cho Batis biết. Batis buồn vì nghĩ ngày hôm sau có thể Asli không xuất hiện nữa nhưng Asli vẫn tiếp tục công việc của mình.

İlayda muốn Batis xuất hiện trên tạp chí nên Batis miễn cưỡng nhận lời để phỏng vấn và chụp ảnh. Cả ekip phỏng vấn đều cảm thú vị khi Batis có một cô lái xe riêng, xinh đẹp tóc vàng, xúng xính váy đầm, cô phóng viên đó đã nhận ra được sự khác lạ giữa Batis và Asli nên đã cho thợ ảnh lén chụp riêng những khoảnh khắc của hai người. Là một người trầm lặng, nghiêm túc, Batis rất khó chịu khi phải làm mẫu nên anh không đủ kiên nhẫn mà bỏ cuộc giữa chừng, Asli đã chạy theo năn nỉ Batis, cho anh lời khuyên. Cuối cùng khi trả lời phỏng vấn về hình mẫu người yêu lý tưởng của mình, Asli mới biết Batis chưa có người yêu còn Batis chỉ mình Asli và mô tả về một cô gái có thể chiếm trọn trái tim anh. Chính vì chuyện này đã khiến Batis khó chịu, anh nhận ra mình đã có tình cảm với Asli, anh trách bản thân mình và giữa khoảng cách với Asli.

Asli không thể hiểu nổi sự thay đổi thái độ hoàn toàn của Batis nên quyết tìm Batis để hỏi rõ. Hai người gặp nhau ở một quán rượu ngoài trời, Batis đang uống giải sầu. Asli muốn Batis nói ra những chuyện anh đang giấu cô nhưng Batis chẳng thể nói được điều gì. Batis lo lắng về thứ tình cảm mình đang có với Asli, nhưng quan trọng hơn cả là mối quan hệ của họ được xây dựng trên sự lừa dối, ngay từ đầu anh đã biết mọi thứ về cô, tiếp cận cô là có mục đích. Quan trọng hơn Batis vẫn sợ chuyện sẽ xảy ra khi Asli biết được sự thật anh chính là chủ chiếc xe đã gây tai nạn cho cháu gái cô dẫu anh không phải là người trực tiếp lái xe. Cuối cùng Batis cũng không thể nói được gì với Asli và anh cũng quyết định kệ mọi chuyện, họ đã có một tối lãng mạn, uống rượu và khiêu vũ. Kết quả Asli say không thể về nhà nên Batis gọi được cho Teo để Teo nói với người nhà của Asli.

Vài hôm sau, Batis và Asli được lên trang bìa vì mối quan hệ mờ ám của họ, không may mẹ của Asli cũng phái hiện ra điều này. Mẹ và anh trai của Asli đã đến văn phòng của Batis để đưa cô về nhưng Batis cho Asli tránh mặt và chính anh tiếp chuyện với họ. Batis nói với mẹ của Asli là Asli cần phải ở lại vì cách đây 3 năm, Asli đã đậu vào trường luật nhưng cô ấy đã chọn không theo học, hiện tại Asli có thể vào học mà không cần thi lại (do cô chị họ Gül đã giúp đóng tiền giữ chỗ). Mẹ và anh trai của Asli rất bất ngờ, họ quá xúc động và cuối cùng nghe theo lời Batis. Như Teo đã nói Asli là cô gái rất thông minh, sau khi đưa mẹ và anh trai ra xe, Asli đã quay lại chất vấn Batis tại sao có thể biết được chuyện cô đậu nhưng không nhập học ở trường luật. Batis vẫn không thể nói điều gì với Asli hết.

Batis lại có tin tức về Blue Bird, lần này Asli lại vẫn lén đi theo Batis, họ phải đi bộ vào rừng để trà trộn vào đám cưới của bạn Blue Bird. Batis và Asli tiếp tục giả thành một cặp đôi, tham dự các trò chơi và lễ cưới. Cuối cùng họ cũng gặp được Blue Bird nhưng sự thật mà Batis nghe được khiến anh bàng hoàng: cô gái đó chỉ ăn cắp ví, còn chía khóa xe vẫn ở trong túi Hakan. Đồng thời lúc này, Hakan sau khi gặp một tai nạn giao thông khác cũng nhớ ra mọi chuyện vào đêm hôm đó: chính cậu ta sau khi uống say trong quán bar, đã lái xe ra đường, trong lúc mơ màng đã đụng phải cô bé Cicek mà không nhận ra nên tiếp tục chạy đi…..

 

 

 

 

One thought on “Phim Thổ Nhĩ Kỳ Ateşböceği

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s